google-site-verification: googlebe9770eee0a9718d.html
Tháng Mười Một 29, 2022
0 Comments

Đất phân lô là gì?Khi mua đất phân lô cần lưu ý gì?

Đất phân lô hay còn gọi là đất nền phân lô​

Ưu điểm

Đất phân lô là khu đất đã được quy hoạch thành từng lô cụ thể nhưng chưa xây dựng. Người mua đất phân lô sẽ thực hiện xây dựng công trình theo nhu cầu.

khu dat nen phan lo gia re nhat 2022
Khu đất nền phân lô giá rẻ nhất 2022

Nhược điểm

Kinh doanh đất phân lô cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điển hình nhất là gặp các dự án ma, dẫn tới nguy cơ mất trắng vốn.

Hơn nữa việc mua bán đất phân lô không chính chủ thì sẽ không có giá trị pháp lý nếu người mua không ký kết hợp đồng với chủ đất. 

📗 Blog chia sẻ kiến thức có thể hữu ích trong tương laiBlog chia sẻ kiến thức phát triển bản thân

📗 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐮̛́𝐜: Cập nhật tin tức nóng hổi về BĐS

📗 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤 𝐌𝐨𝐭𝐢𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧: Phát triển bản thân – Khai mở tư duy
📗 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐡𝐚𝐲 𝐡𝐨, 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐝𝐨̂ 𝐜𝐨𝐢, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐝𝐨̂: Video Thuyết phục khách hàng hiệu quả
Khu đất 100 sgkl group

Điều kiện đất phân lô bán nền dự án

Khoản 2 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP đã quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật đất đai 2013. Theo đó, các trường hợp được phân lô bán nền cần thỏa đủ điều kiện:

 • Dự án thuộc khu vực hay loại đô thị đã được chuyển nhượng sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền đã quy định tài khoản 2 điều này.
 • Chủ đầu tư đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng bao gồm các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng, công trình dịch vụ theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt..
 • Phù hợp với chỉ đạo và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương, cụ thể là cấp huyện.
 • Chủ đầu tư của lô đất nền đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án như thuế đất, tiền sử dụng đất và các lệ phí đất đai khác nếu có.
 • Khu đất phân lô không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt, những khu vực có yêu cầu kiến trúc cảnh quan cao.

Quy định về phân lô đất nền

Bên cạnh điều kiện phân lô đất nền cho dự án thì bạn cần phải tuân thủ đúng thủ tục quy trình, thủ tục lập dự án phân lô bán nền như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm mảnh đất thích hợp theo đúng nhu cầu, điều kiện kinh tế và kiểm tra quy hoạch cấp quận/huyện.
 • Bước 2: Lập hồ sơ thiết lập dự án theo quy hoạch 1/500 gồm báo cáo nộp phòng Quản lý đô thị cấp quận/huyện và lập bản quy hoạch tổng mặt bằng nộp tại Sở Tài Nguyên và Môi trường cấp quận/huyện. 
 • Bước 3: Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền duyệt quy hoạch 1/500.
 • Bước 4: Hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án đất nền phân lô như đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu, quang cảnh xung quanh; đầu nối hạ tầng, thoát nước thải, cấp nước, cấp điện. Tiếp đó là đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường nghiệm thu.
 • Bước 5: Nộp các loại lệ phí, Thuế đất đai.
 • Bước 6: Nhà đầu tư được phép bán đấu giá theo quy định pháp luật.

Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền

Để tránh rủi ro khi mua đất phân lô bán nền bạn cần quan tâm tới vấn đề pháp lý dưới đây

 • Kiểm tra và xác nhận thông tin về chủ đầu tư một cách chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác nhận xem người thực hiện giao dịch với bạn có được bên chủ đầu tư ủy quyền hay không. 
 • Tìm hiểu và kiểm tra tính pháp lý của dự án như chủ đầu tư có được UBND cấp phép chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô bán nền không. Bạn có thể dựa vào các loại giấy tờ như: các quyết định phê duyệt dự án của Nhà nước, chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép về việc phân lô bán nền do UBND tỉnh cấp, bản vẽ thi công đã được phê duyệt, chứng từ hoàn thành nghĩa vụ tài chính, văn bản nghiệm thu công trình, bản quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.
 • Kiểm tra kết cấu hạ tầng của dự án như dịch vụ hạ tầng, hạ tầng kỹ thuật và xã hội xem có đúng với quy hoạch 1/500 hay không.
 • Kiểm tra xem khu đất có bị tranh chấp hay thế chấp ngân hàng hay không.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Leave a Comment

  Your email address will not be published.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN