google-site-verification: googlebe9770eee0a9718d.html
Tháng Mười Hai 1, 2022
0 Comments

Chuyên gia bất động sản nhận định thị trường 2023

Các chuyên gia nhận định như thế nào về thị trường bất động sản năm 2023

Chuyên gia bất động sản cho rằng, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới, thị trường bất động sản sẽ có thêm những giao dịch từ người mua nhà thực. Song, lượng thanh khoản sẽ không bùng nổ để tạo nên những “cơn sốt” như trong quá khứ.

chuyen-gia-bat-dong-san-sgkl-group

TIN MỚI

Long An thông báo về kế hoạch quy hoạch đất
khu dat nen phan lo gia re nhat 2022
Tiềm năng phát triển bất động sản Tiền Giang 2023
Mua nhà đất Tiền Giang, Quốc lộ 50
7 động lực phát triển bất động sản Thị xã Gò Công

CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN PHÂN TÍCH

Từ đầu năm 2022, thị trường bất động sản liên tục gặp những khó khăn.

Trong đó, nổi trội là các chính sách tiền tệ được kiểm soát chặt hơn như tín dụng bất động sản và trái phiếu.

Theo đó, thanh khoản thị trường nhanh chóng sụt giảm.

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu Tư Savills Việt Nam đánh giá, trên bình diện của một nền kinh tế, việc Nhà nước thắt chặt tín dụng và lãi suất ngân hàng tăng sẽ ảnh hưởng đến tất cả ngành nghề, bao gồm sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng,….

Thực tế, thị trường bất động sản đã đối mặt với khó khăn về mặt pháp lý trong nhiều năm qua, do đó, vấn đề tài chính chỉ là một yếu tố khiến tình trạng này khó khăn thêm.

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Ông Khương cũng nhìn nhận:

Nền kinh tế và tài chính của Việt Nam trong thời gian tới cũng bị tác động rất lớn bởi những ảnh hưởng của biến động trên thế giới như lạm phát, giá hối đoái giữa các đồng tiền ngoại tệ, tình hình khan hiếm của xăng dầu và các bất ổn chính trị-xã hội ở nhiều quốc gia.

Tác động kinh tế đến thị trường bất động sản

Tác động kinh tế đến thị trường bất động sản

Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản cũng phải chịu những tác động kinh tế này.

Do đó, chuyên gia dự đoán, năm 2023 thị trường sẽ chuyển biến khá thận trọng.

Ông Hiển cho rằng, doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng cơ cấu vốn hợp lý, gồm vốn lưu động và vốn đầu tư trung hạn. Nếu muốn ngân hàng cung cấp vốn lưu động thì doanh nghiệp cần có kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản năm tới sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn. Trong đó, những vướng mắc về pháp lý được tháo gỡ là rất cao, cùng đó, đến năm 2023 sẽ có room tín dụng mới sẽ là điểm sáng cho thị trường bất động sản.

XEM THÊM

Tính thanh khoản của thị trường bất động sản

Về tính thanh khoản của thị trường, phân khúc nhà ở vẫn sẽ duy trì mức thanh khoản ổn, tuy nhiên nguồn cung hạn chế và vắng bóng sản phẩm vừa túi tiền với người tiêu dùng sẽ làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản.

Những phân khúc như bất động sản công nghiệp và văn phòng vẫn hoạt động tốt và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhu cầu mở rộng.

Ở góc độ tài chính, theo ông Khương những dự án đang dở dang cần phải được giải ngân để tiếp tục quá trình xây dựng, tạo ra nguồn cung mới cho thị trường, không làm khó người mua.

Đối với những dự án đã hoàn thành thủ tục pháp lý, đủ điều kiện để đi vay và hoàn thành thì cần cân nhắc trong việc cho vay vốn đầu tư.

Đối với những dự án chưa đủ điều kiện, các chủ đầu tư cần chờ thêm một thời gian để hoàn tất đầy đủ các thủ tục cần thiết để đảm bảo tính minh bạch của thị trường và quyền lợi của các bên.

Ngoài ra các chủ đầu tư cần có thêm bổ sung nguồn vốn từ FDI, các quỹ đầu tư hoặc các đối tác liên doanh để giải quyết bài toán khó khăn về tài chính.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Leave a Comment

    Your email address will not be published.

      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN